Những đặc tính nổi trội về màng nhựa PVC dẻo

Màng nhựa PVC sản xuất dựa trên công nghệ tân tiến nhằm tạo nên những độ dày khác nhau. Trong đó màng nhựa PVC dẻo được người dùng ưa chuộng hàng đầu, nhằm đáp ứng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, công nghiệp hoặc dân dụng,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về dòng sản phẩm màng nhựa PVC cao cấp ngay tại bài viết này.

Thế nào là màng nhựa PVC dẻo

Màng nhựa PVC (Polyvinylchloride) là loại nhựa nhiệt dẻo được tiêu thụ nhiều thuộc top 3 trong thị trường ngành nhựa. Đứng đầu là PE-Polyetylen và PP -Polypropylene.

Màng PVC dẻo ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau
Màng PVC dẻo ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Màng nhựa PVC mềm dẻo sẽ được trộn thêm chất hóa dẻo và sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp chuyên sản phẩm các sản phẩm mềm mại. Đặc biệt là trong gia công màng mỏng, bột nhão hoặc vải giả da,…

Tính năng của màng PVC

Màng PVC có màu trong suốt, bên ngoài bóng và rất mềm. Loại PVC này không thấm nước, có khả năng chống oxy hóa và cacbonic, nito. Trong quy trình ngắn, PVC có thể chịu nhiệt rất cao. Khi tiếp xúc với chất tẩy như H2O2, Acetone thì màng PVC sẽ bị căng phồng và hư hỏng nghiêm trọng

Ưu điểm của màng PVC

Màng nhựa PVC dẻo được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Để hiểu rõ hơn về màng PVC này, hãy cùng tìm hiểu những đặc tính nổi trội của chúng:

Màng nhựa PVC có khả năng kiểm soát bụi bẩn, ngăn cản côn trùng tấn công hoặc tạo nên màng chống tĩnh điện, giúp môi trường làm việc an toàn hơn.

Màng nhựa PVC mềm dẻo đảm bảo môi trường làm việc an toàn hơn
Màng nhựa PVC mềm dẻo đảm bảo môi trường làm việc an toàn hơn

Màng PVC giảm cường độ UV, giúp cảnh báo những nơi nguy hiểm. Đồng thời, tiết kiệm năng lượng và hạn chế sự thất thoát nhiệt lạnh trong quá trình đóng mở cửa giao thông qua lại lẫn nhau.

Chi phí bảo dưỡng và thay thế dễ dàng, không cầu kỳ.

Giá thành đầu tư thấp, có thể quay vòng vốn nhanh, tiện lợi.

Giảm tiếng ồn trong việc truyền âm

Phân loại màng PVC

Hiện nay trên thị trường đang phân loại thành 2 loại: màng nhựa  PVC cứng và màng nhựa PVC dẻo.

Màng nhựa PVC cứng

Thành phần cơ bản gồm bột màng PVC, chất ổn định nhiệt hoặc các chất phụ gia, không bao gồm chất hóa dẻo bên trong.

Hỗn hợp của chúng được tiến hành trong máy trộn, tiếp đó sẽ làm nhuyễn. Nhiệt độ bên trong máy trung bình 160 độ C – 180 độ C.

Màng nhựa PVC cứng được dùng làm ống dẫn nước xăng dầu, khí hoặc dùng làm bọc kim loại.

Màng PVC dẻo

Màng nhựa PVC mềm dẻo sản xuất ra hàng hoạt có tính chất mềm mại, thích hợp gia công các sản phẩm như nhựa xốp hoặc bột nhão,…

Màng PVC dẻo có tính chất mềm mại, dễ sử dụng
Màng PVC dẻo có tính chất mềm mại, dễ sử dụng

So sánh màng nhựa PVC cứng và màng nhựa PVC mềm dẻo theo tiêu chuẩn quốc tế

Tùy vào cách pha trộn chất ổn định và chất phụ gia, sẽ cho ra đời dòng sản phẩm khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Phân biệt màng PVC cứng và màng PVC mềm trong ứng dụng đời sống

Màng nhựa PVC cứng: dùng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì nhựa hoặc giấy. Với khả năng thiết kế và in ấn cao cấp sẽ giúp cho sản phẩm thêm phần bắt mắt hơn. Màng nhựa PVC cứng có màu trong suốt, dễ cắt gia công.

Màng PVC mềm dẻo: ứng dụng đa dạng hơn so với PVC cứng. Màng PVC này được sử dụng nhiều trong sản xuất bao bì, túi, ngành xây dựng,… Chi phí của màng PVC dẻo thấp phù hợp với thu nhập bình quân của người dùng. Chính vì thế, PVC dẻo nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng nhiều hơn.

Phân biệt màng PVC cứng và màng PVC mềm theo tiêu chuẩn chung của thế giới

Người dùng thường phân biệt độ cứng dựa trên quy ước PHR như sau:

Đối với màng PVC cứng thì PHR dao động 5-15 PHR, còn màng PVC dẻo chỉ từ 15 PHR.

Không nên sử dụng đại lượng DOP để phân biệt 2 loại màng này. Bởi vì, trong những năm gần đây việc đưa các sản phẩm phụ gia mới vào sản xuất ngày càng nhiều, cho nên định lượng DOP không còn là đại lượng để xác định tính hóa dẻo của sản phẩm.

Ứng dụng của màng nhựa PVC dẻo

Màng nhựa PVC nhựa cứng hoặc màng nhựa PVC dẻo đều được ưa chuộng ngày nay trong nhiều lĩnh vực như ngành công nghiệp đông lạnh, sản xuất bao bì đóng gói, cũng như xuất hiện trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Điều này cho thấy rằng tầm quan trọng của PVC trong cuộc sống của mỗi người.

Màng nhựa PVC dẻo trong dẻo ứng dụng làm vách ngăn
Màng nhựa PVC dẻo trong dẻo ứng dụng làm vách ngăn

Bên cạnh đó, màng nhựa PVC dẻo còn có thể làm vách ngăn nhà xưởng, tường bao tiêu phòng sạch hoặc làm rèm ngăn khu riêng biệt. Chúng còn được ứng dụng trong việc làm cửa đi trong nhà máy, xưởng sản xuất chống bụi bẩn và côn trùng.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp một cách chi tiết về màng PVC dẻo và cách phân biệt màng PVC cứng và mềm dẻo, hi vọng rằng bạn sẽ lựa chọn đúng đắn nhất sản phẩm cho chính mình. Nếu bạn còn đang thắc mắc về thông tin màng nhựa PVC, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *